GƯƠNG SÁNG VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP

Lượt xem:

Đọc bài viết

        Được sinh ra và lớn lên trên mãnh đất hiền hòa có truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng. Là một vùng đất có bề dày lịch sử cũng là nơi thành lập Chi bộ đầu tiên tỉnh Kiên Giang, chính nơi ấy đã sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước trong suốt chặn đường đấu tranh giải phóng dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp –  Mĩ. Nơi ấy chính là vùng đất tại xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

       Lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, cha là Công chức nhà nước đó là em: Võ Thị Cẩm Hồng, học sinh lớp 9D1 của trường THCS Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Em sinh ngày 18/03//2006, tại ấp kinh 3, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Từ năm học lớp 6 đến nay, em là học Khá của Trường. Riêng năm học 2020 – 2021 em đã vượt trội lên và đạt giải nhất môn Lịch sử trong Cuộc thi tuyển chọn học sinh Giỏi cấp huyện do Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận tổ chức.

nh em: Võ Thị Cẩm Hồng (trái) học sinh lớp 9D1 Trường THCS Vĩnh Thuận.

       Theo cô: Phạm Thị Bích Vân, giáo viên giảng dạy bộ môn Lịch sử cho biết: “Trong những năm học trước em  Hồng học môn Lịch cũng đến mức độ Khá, nhưng trong năm học này (năm học 2020 – 2021), ngay từ đầu năm học thấy em có sự tiến bộ rất rõ rệt, vượt trội lên hàng đầu trong tất cả các em học sinh lớp 9, nên đã lập kế hoạch bồi dưỡng cho em để đón nhận kỳ thi sắp tới”.

        Thầy Tô Thanh Cần – Phụ trách Chuyên môn Nhà trường thì nhận định rằng: “Thấy thành tích của em tiến bộ rõ rệt, vì vậy ngay từ đầu năm Nhà trường đã xúc tiến bồi dưỡng”. “Ươm mầm móng vì thế hệ cho tương lai”.

         Thầy Trần Văn Len – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “em Võ Thị Cẩm Hồng là một học sinh rất chịu khó và cũng là một học sinh tiêu biểu trong những học sinh tiêu biểu”, thành quả tuy của cá nhân em nhưng cũng là sự hãnh diện của nhà trường chúng ta. Vì chính em đã đem lại sự vinh quang cho nhà trường trong năm học này, em xứng đáng là một ngọn đuốc sáng tỏa cho thế hệ mai sau. Mong  rằng em cố gắng rèn luyện chăm chỉ học tập để đạt giải cao trong kỳ thi cấp tỉnh sắp tới.

Thanh Cần