TIẾT HỌC NGOẠI NGỮ THẬT HỨNG THÚ

Lượt xem:

Đọc bài viết

        Với kinh nghiệm gần 20 năm ôn thi cho học sinh lớp 9 vào 10 tại trường THCS Vĩnh Thuận – thầy Nguyễn Trường Vũ, giáo viên Tiếng anh cho rằng, trong giai đoạn nước rút, học sinh nên giảm bớt thời gian học thêm, tránh học thêm tràn lan, thay vào đó, các em nên dành thời gian luyện các dạng bài thi vào lớp 10 để hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học, hiểu rõ những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.

(Ảnh chụp tiết học Tiếng anh ôn luyện vào lớp 10)

        “Trong thời gian này, các em nên cố gắng học đến đâu chắc đến đó. Theo kinh nghiệm ôn luyện tại trường trong giai đoạn nước rút, các thầy cô sẽ tăng tốc luyện đề, chỉ ra cho các em những phần đang sai lầm, nhấn mạnh vào nội dung đó để học sinh có thể sửa các lỗi cả về trình bày và kiến thức. Với những học sinh yếu hơn, thầy cô thường tách lớp để dạy 1 thầy 1 trò cho đến khi các em thi vào 10. Với cách làm này, nhiều học sinh khóa trước đã đạt điểm cao trong kỳ thi vào 10”, thầy Vũ cho biết. “khi kỳ thi đang đến gần, việc hệ thống lại kiến thức là rất quan trọng, muốn vậy, thí sinh cần luyện đề hàng ngày. Với cùng một nội dung nhưng các em nên làm các dạng bài với những cách hỏi khác nhau. Việc luyện đề sẽ giúp thí sinh rút ra kinh nghiệm, nhận biết được những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân”

        Qua quan sát đề thi Tiếng anh các năm có thể thấy, thông thường đề có khoảng 60% kiến thức cơ bản, thí sinh thường mất khoảng 45-60 phút để đạt được 6 điểm này. Thời gian còn lại để dành được 3-4 điểm cho học sinh khá, giỏi và xuất sắc. Tuy nhiên, khi làm bài các em không nên đặt mục tiêu quá cao đầu tư nhiều thời gian vào các câu chặn điểm quá sức, thay vào đó nên làm cẩn thận, rà soát kỹ các bước để đạt điểm cao nhất có thể.

TRƯỜNG VŨ