HOẠT ĐỘNG CUỐI NĂM CỦA LỚP 7B3

Mỗi lớp học là một xã hội thu nhỏ mà ở đó mọi vấn đề xảy ra không phải chỉ giáo viên mới có quyền giải quyết. Sức mạnh thực sự của tiết sinh hoạt lớp không chỉ nằm ở tiếng nói của giáo viên chủ nhiệm, nó cần có sự đóng góp của mọi thành viên trong lớp.

Học sinh cần được trao quyền bởi GVCN. Chúng cần được nói, được hỏi, được nhận xét, được phán xét và được tôn trọng. Khi ấy, mỗi tiết SHL là một cơ hội để cả tập thể cùng chia sẻ, cùng giải quyết vấn đề và từ đó giáo viên sẽ thúc đẩy học sinh của mình học hỏi, giúp chúng khám phá ra những điểm mạnh của bản thân.

Khi cả học sinh và giáo viên có thể nói lên ý kiến và suy nghĩ trong một bầu không khí yên tĩnh, tôn trọng, và công bằng thì học sinh sẽ nhận ra rằng đó là lớp học của chúng và chúng cũng được nắm quyền sở hữu, quyền đưa ra quyết định và tự hào về điều đó.

Vừa học vừa vui chơi cũng là một hoạt động hết sức ý nghĩa đối với học sinh trong những giờ học căng thẳng. Đây cũng là một hoạt đột gây bổ ích cho học sinh sau những tiết học chính khóa.

Bởi lẻ đó cô và trò của học sinh lớp 7B3 trường THCS Vĩnh Thuận đã tạo được không khí sôi động trong những tiết sinh hoạt cuối tuần.

Thầy cô hãy coi đấy là một cuộc họp và người điều hành cuộc họp này chính là học sinh, là ban cán sự lớp. Các thành viên trong ban cán sự lớp có trách nhiệm thống kê, tổng hợp các hoạt động diễn ra trong tuần theo chức vụ đã được phân công. Lớp trưởng là người giao việc, các lớp phó và tổ trưởng báo cáo. Ban cán sự phải đề cử được các cá nhân chưa thực hiện tốt cũng như xứng đáng được khen thưởng và đưa ra được phương hướng, mục tiêu của tuần tiếp theo.

Vào thứ 7 cuối tuần của lớp 7B3 ngày 04 tháng 6 lớp đã tổ chức buổi sinh hoạt lớp mục đich chia tay cuối năm của cô và trò và các bạn học sinh trong lớp.

(Buổi sinh hoạt cuối năm của cô và trò học sinh lớp 7B3 – Trường THCS Vĩnh Thuận)

Qua buổi sinh hoạt này cô và trò đã chia sẻ và nhắc nhở học sinh mình trong thời gian nghỉ hè, từ đó đã định hướng những công việc học tập của năm học sắp tới 2022-2023.