GƯƠNG TỐT VIỆC HAY

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm phong trào Người tốt, việc tốt, bởi theo Người, đó là những bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp của dân tộc. Xuất phát từ tấm lòng từ thiện và sự mong muốn cho các thế hệ học sinh có điều kiện cấp sách đến trường như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước. Đây cũng là một tấm gương đáng trân trọng đó là ông Võ Văn Cường doanh nghiệp tư nhân Mai Phú Quý thuộc ấp Bờ Xáng, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang.

Với tấm lòng cao thượng, nhường cơm sẻ áo, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” Sự bao dung rộng lượng của ông khiến đã làm nhiều người biết đến và mến phục, hằng năm ông bỏ ra số tiền hàng chục triệu đồng được tích lũy từ gia đình để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của địa phương, từ đó ông còn vận động các bậc Mạnh Thường Quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ cho những công trình phúc lợi xã hội từ thiện trong và ngoài địa phương.

Ông Võ Văn Cường (Thứ 7 trái sang) doanh nghiệp tư nhân Mai  Phú Quý, ông Võ Văn Khoa – ĐUV Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thuận trao quà cho học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Minh (thứ 6 phải qua) Chủ tịc Hội khuyến học xã Vĩnh Thuận cùng ông Võ Văn Cường doanh nghiệp tư nhân Mai Phú Quý trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong xã Vĩnh Thuận.

Để tỏ tấm lòng biết ơn công đức của ông, chiều 23 tháng 6 năm 2022 UBND, Hội khuyến học xã Vĩnh Thuận đã tổ chức buổi trao quà dành cho ông Võ Văn Cường. Lần này ông đã tặng cho 150 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn là 3.000 quyển tập trị giá trên 20 triệu đồng cho học sinh thuộc ba trường gồm Trường TH Vĩnh Thuận 1, TH Võ Văn Kiệt và THCS Vĩnh Thuận.

Đến dự buổi lễ trao quà có ông Võ Văn Khoa – Đảng ủy viên Phó chủ tịch UBND, Cô Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội khuyến học xã Vĩnh Thuận cùng 150 em có hoàn cảnh khó khăn của ba đơn vị trường trong xã.

ông Võ Văn Khoa (trái) – ĐUV Phó chủ tịc UBND xã Vĩnh Thuận trao thư cảm tạ cho ông Võ Văn Cường doanh nghiệp tư nhân Mai Phú Quý

Những việc làm của ông Võ Văn Cường rất có ý nghĩa rất lớn lao, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, “Thương người như thể thương thân”, “mình vì mọi người”. Những việc làm đó cần được tán dương, cần được ca  ngợi. Với lòng say mê, sự nổ lực phấn đấu không ngừng của ông, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người. Ông xứng đáng là một người dân gương mẫu và tiêu biểu được mọi người tin yêu và quý trọng.

Ảnh và lời  QUANG HIỂN